แนะนำ 4 โปรแกรมกู้ไฟล์จาก Flash Drive (Freeware)

image-2055
ทดสอบโปรแกรมกู้ไฟล์ 4 โปรแกรมกับการกู้ไฟล์จาก Flash Drive (ทดลองจริง) บทความนี้เป็นการทดสอบการกุ้ไฟลืจาก Flash Drive ครับเริ่มจากผม Full Format Flash Drive ก่อนแล้ว Copy ไฟล์ต่างๆลงไปจากนั้นผมก็ Delete ไฟล์ออก และ Emply Recycle Binแล้วค่อยใช้โปรแกรมตามนี้ กู้ไฟล์ครับ Glary Undelete (Freeware)Website : http://www.glarysoft.com/products/utilities/glary-undelete/หน้าตาโปรแกรมใช้ง่ายดีครับ Piroform Recuva (Freeware)Website : http://www.piriform.com/recuvaเป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายอีกตัวหนึ่งครับ Pandora Recovery (Freeware)Website : http://www.pandorarecovery.com/ตัวนี้ใช้กู้ข้อมูลได้ดีอีกโปรแกรมหนึ่งครับ PC Inspector File RecoveryWebsite : http://www.pcinspector.de/default.htm?language=1โปรแกรมนี้ผมใช้งานมาหลายครั้งแล้วครับ ทั้งกู้รูปและข้อมูลจาก SD Card หรือว่า Flash Drive

วิธีตั้งค่า Microsoft Outlook 2003 ให้ใช้งาน SMTP และส่ง Email ได้

image-2051
Thank & Credit ; Locklack @ RMUTL CPEv3     ปัญหานี้เจอกับลูกค้าต่างชาติครับ แกติดปัญหาการส่ง Email ไม่ได้แต่ว่ารับอีเมล์ได้ งานนี้ผมก็เลยต้องขุดไปหาวิธีการใช้งาน Outlook ก่อนจะมาแก้ปัญหานี้   ผมได้ลองตั้งค่า Account ไว้แล้ว 2 คือ ของ gmail และของ know2pro.com (เว็บผมเอง)สำหรับตัวของ gmail ใช้งานได้ปกติครับ แต่ของ know2pro.com นี่สิเจอปัญหาเดียวกับของลูกค้าเลย - เข้าไปจัดการ Account ที่ Tools >> E-mail Accounts- เข้าไปแก้ไขค่าเดิมให้เลือก View or change existing e-mail accounts - เลือก Account ที่จะแก้ไข กดปุ่ม change - การตั้งค่าทั้งหมดผมตั้งค่าตามที่ host แจ้งมาหมดแล้วครับ แต่พอลองกด test Account Setting ...

วิธีแก้ปัญหาติดตั้ง Kaspersky ไม่ได้เพราะติด eset nod32 file on-access scanner

image-2049
ปัญหานี้เกิดจากการที่เดิม เครื่องผมมี NOD32 Internet Security อยู่แล้ว ใช้มาหลายเดือน ทนใช้ไปเพราะยังไม่ได้ซื้อ Kaspersky และพอถึงงานคอมดิจิตอลที่เชียงใหม่ ในอาทิตยืที่ผ่านมา ก็เป็นโอกาสอันดี ที่ทำให้ผมได้ซื้อ Kaspersky Internet Security ด้วยราคาถูก แถมไม่ต้องเจอ Black List ด้วย สนับสนุนของลิขสิทธิ์นิดนึง ตอนแรกๆ ก้กะว่าง่ายๆ ลบ Nod32 ออก แล้วก็ลง Kaspersky ก้ไม่น่าจะมีอะไร แต่พอผมลบ Nod32 ออกไปแล้ว แถม Restart อีก 1 ครั้ง กลับเข้ามาติดตั้ง Kaspersky ในระหว่างนั้นผมก็เจอหน้าต่างแบบนี้ เจอหน้าต่างเตือนว่าในเครื่องมี eset nod32 file on-access scanner ค้างอยุ่ให้ลบออกก่อน ไม่งั้นไม่ให้ติดตั้ง Kaspersky ลองหาอยู่หลายวิธีทั้งลฃบ Registry ใช้โปรแกรมลบ หลายวิธีก็ไม่ได้ผล สุดท้ายมาเจอหนทางสว่างด้วยวิธีนี้ครับ หลักการคือ เมื่อลบไม่ได้ ก็ข้ามมันไปเลยละกัน ...

วิธีการตั้งค่าให้ Firefox, Intetnet Explorer หรือ Google Chrome เป็น Browser ตัวหลักของเครื่อง

image-2047
  ปัญหานี้เกิดจากมีคนมาถามผมว่า เวลาเปิดไฟล์ เปิดเว็บ เปิดลิ้งค์ บน MSN หรือจากที่อื่นๆ มันดันไปเปิด Internet Explorer เอง อยากให้เปิดจาก Browser จะทำยังไงคำตอบคือ ต้องไปตั้งให้ Browser สักตัวบนเครื่องเป้นตัวหลักซะก่อนเช่น เครื่องผมมี Firefox 5 , Internet Explorer 9, Google Chrome 12 อยากให้ Firefox เป้นตัวหลักจะทำยังไงเอาเป้นว่า ผมบอกวิธีทั้ง 3 Browser เลยละกัน จะได้ไปตั้งกันบนเครื่อง ตามความชอบว่าอยากให้ตัวไหนเป็น Browser หลักของเครื่องอยากให้ Internet Explorer เป็นตัวหลัก- เปิด IE ไปที่เมนู Tools หรือรูปเฟือง แล้วเลือก Internet Options - ไปที่แท๊บ Programs ในส่วนของ Default Web Browser ให้เลือก Make ...

การใช้ mini Windows XP จากแผ่น Hirent Boot CD

image-2045
กรณีศึกษาเกี่ยวกับการใช้ mini Winxp ในแผ่น Hirent Boot CD ประโยชน์ของมันคือ เวลาที่ Windows เสียเข้าไม่ได้ อาจจะมีข้อความแปลกๆ หรือจอฟ้าเกดิขึ้นแบบในภาพ ถ้า Harddisk ยังไม่เสีย เราก็สามารถเข้าไปเอาข้อมูลข้างในออกมาได้ครับ ผมคิดว่าคนที่มีคอมควรใช้ mini Winxp ให้เป็น เผื่อสักวันอาจจะได้ใช้ ภาพ error ของ Windows XPบางทีก็เป็นจอฟ้า (Blue Screen of Death) แบบนี้ การแก้ไขก็คือ ใช้ mini Winxp ที่อยู่ในแผ่น Hirent BootCD (ดาวน์โหลดได้จากที่นี่ ) ได้ไฟล์ ISO มาแล้วก้ใช้ Nero ไรท์ลงแผ่น CD จากนั้นใส่เข้าเครื่อง แล้วตั้งใน BIOS ให้เครื่องบูทจากแผ่น CD หลังจากเครื่องบูทจากแผ่นแล้ว ก็ให้เลือก Mini Windows XP ใน Hirent ...

วิธีแก้ Skype Add Contact ไม่ได้ เจอ error “Check Your Connection”

image-2043
ปัญหานี้ ผมเจอจากเครื่องลูกค้าที่ใช้ Windows 7 ครับ บอกว่าตอนแรกๆ ใช้งานได้ปกติ แต่หลังๆมา โปรแกรม Skype Add Contact ไม่ได้ เลย ขึ้นหน้าต่างแบบในรูป “Check Your Connection” ตลอด ทั้งที่เครื่องก้ต่ออินเตอรืเน้ตและใช้งานได้ปกติ วิธีการแก้ผมลองอยู่หลายแบบครั้ง ทั้งปิด Firewall ดูการตั้ง Proxy ใน Skype แต่ก็ไม่ได้ผล จนสุดท้ายก็เจอจนได้ นั่นคือ การเข้าไปตั้งค่าใน Internet Explorer (ไม่รุ้ว่าเกี่ยวกันยังไง) ก่อนอื่นเพื่อความชัวร์ ผมใช้ Skype 5.0 นะครับ สำหรับเวอร์ชั่นอื่นๆ ผมลองแล้ว วิธีนี้ไม่ได้ผลครับ วิธีแก้ Skype Add Contact ไม่ได้ “Check Your Connection” เปิด Internet Explorer ไปที่เมนู (ใน IE9 ให้กด Alt ...
1 2 48