[2017 EP.2] 10 คำถามคอมพิวเตอร์รอบสัปดาห์ โดย ช่างหนุ่ม

image-2140
10 คำถามคอมพิวเตอร์รอบสัปดาห์ โดย ช่างหนุ่ม รวบรวมคำถามคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค Hardware Software อาการเสียต่างๆ จากทั่วโลกในรอบสัปดาห์ สอบถามปัญหาคอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ค, Software , Hardware ได้จาก >> Notebook Lookup รวมเทคนิดการใช้งาน แก้ปัญหาและไดรเวอร์ Notebook Facebook Page << >> Notebook-Lookup ถามตอบข้อสงสัยคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค Facebook Group << คำถามที่ 1.  อยากทราบว่าโนตบุ๊คผมเวลาดูยูทูปแล้วไม่ต่อลำโพงบูลธูทก็ดูได้ปกติ แต่เวลาเชื่อมต่อลำโพงทำให้ภาพมีอาการกระตุกดูไม่ได้เป็นเพราะสาเหตุุใดครับ มีวิธีแก้ไขหรือเปล่า Source : http://www.scosche.com/ ช่างหนุ่มตอบ :  ผมเองก็เคยใช้ลำโพง Bluetooth เหมือนกันครับ แต่ปัญหาที่เจอจะเป็นเสียงมาช้ากว่าภาพ ส่วนอาาการภาพกระตุกไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกับการที่เครื่องทำงานหนักขึ้นหรือเปล่านะครับ คำถามที่ 2.  โน๊คบุ๊คพับจอแล้ว เครื่องไม่เข้า sleep mode ...

[2017 EP.1] 10 คำถามคอมพิวเตอร์รอบสัปดาห์ โดย ช่างหนุ่ม

image-2111
10 คำถามคอมพิวเตอร์รอบสัปดาห์ โดย ช่างหนุ่ม รวบรวมคำถามคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค Hardware Software อาการเสียต่างๆ จากทั่วโลกในรอบสัปดาห์ สอบถามปัญหาคอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ค, Software , Hardware ได้จาก >> Notebook Lookup รวมเทคนิดการใช้งาน แก้ปัญหาและไดรเวอร์ Notebook Facebook Page << >> Notebook-Lookup ถามตอบข้อสงสัยคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค Facebook Group <<   คำถามที่ 1.  ถามทีครับโน้ตบุ๊คผมอยู่ดีๆพัดลมก็เสียงดัง cpu ไม่ขึ้น ไม่ร้อน ปล่อยไว้จได้ไหม มันดังบ้างครั้ง แต่บางทีก็ไม่ดังพึ่งเป็นครับ Source: http://www.cpucooling-fan.com ช่างหนุ่มตอบ :  พัดลมเสียงดังบ้างบางครั้ง (หมายถึงเสียงดังมากกว่าปกติ) สาเหตุจะมาจากตัวพัดลมเองครับ เสื่อมสภาพทำให้การหมุนไม่คล่อง เกิดติดขัดจนเกิดเสียงอย่างที่ได้ยิน ถ้าจะให้ดีแนะนำให้เปลี่ยนพัดลมตัวใหม่ไปเลยครับ เพราะการที่พัดลมเกิดเสียงแบบนี้บ่อยๆเข้ามันจะเสียงดังแบบนี้ตลอด และที่สำคัญคือการระบายความร้อนจะทำได้ไม่ดีครับ เครื่องจะร้อนขึ้นกว่าปกติ ...

แนะนำ 4 โปรแกรมกู้ไฟล์จาก Flash Drive (Freeware)

image-2055
ทดสอบโปรแกรมกู้ไฟล์ 4 โปรแกรมกับการกู้ไฟล์จาก Flash Drive (ทดลองจริง) บทความนี้เป็นการทดสอบการกุ้ไฟลืจาก Flash Drive ครับเริ่มจากผม Full Format Flash Drive ก่อนแล้ว Copy ไฟล์ต่างๆลงไปจากนั้นผมก็ Delete ไฟล์ออก และ Emply Recycle Binแล้วค่อยใช้โปรแกรมตามนี้ กู้ไฟล์ครับ Glary Undelete (Freeware)Website : http://www.glarysoft.com/products/utilities/glary-undelete/หน้าตาโปรแกรมใช้ง่ายดีครับ Piroform Recuva (Freeware)Website : http://www.piriform.com/recuvaเป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายอีกตัวหนึ่งครับ Pandora Recovery (Freeware)Website : http://www.pandorarecovery.com/ตัวนี้ใช้กู้ข้อมูลได้ดีอีกโปรแกรมหนึ่งครับ PC Inspector File RecoveryWebsite : http://www.pcinspector.de/default.htm?language=1โปรแกรมนี้ผมใช้งานมาหลายครั้งแล้วครับ ทั้งกู้รูปและข้อมูลจาก SD Card หรือว่า Flash Drive

วิธีตั้งค่า Microsoft Outlook 2003 ให้ใช้งาน SMTP และส่ง Email ได้

image-2051
Thank & Credit ; Locklack @ RMUTL CPEv3     ปัญหานี้เจอกับลูกค้าต่างชาติครับ แกติดปัญหาการส่ง Email ไม่ได้แต่ว่ารับอีเมล์ได้ งานนี้ผมก็เลยต้องขุดไปหาวิธีการใช้งาน Outlook ก่อนจะมาแก้ปัญหานี้   ผมได้ลองตั้งค่า Account ไว้แล้ว 2 คือ ของ gmail และของ know2pro.com (เว็บผมเอง)สำหรับตัวของ gmail ใช้งานได้ปกติครับ แต่ของ know2pro.com นี่สิเจอปัญหาเดียวกับของลูกค้าเลย - เข้าไปจัดการ Account ที่ Tools >> E-mail Accounts- เข้าไปแก้ไขค่าเดิมให้เลือก View or change existing e-mail accounts - เลือก Account ที่จะแก้ไข กดปุ่ม change - การตั้งค่าทั้งหมดผมตั้งค่าตามที่ host แจ้งมาหมดแล้วครับ แต่พอลองกด test Account Setting ...

วิธีแก้ปัญหาติดตั้ง Kaspersky ไม่ได้เพราะติด eset nod32 file on-access scanner

image-2049
ปัญหานี้เกิดจากการที่เดิม เครื่องผมมี NOD32 Internet Security อยู่แล้ว ใช้มาหลายเดือน ทนใช้ไปเพราะยังไม่ได้ซื้อ Kaspersky และพอถึงงานคอมดิจิตอลที่เชียงใหม่ ในอาทิตยืที่ผ่านมา ก็เป็นโอกาสอันดี ที่ทำให้ผมได้ซื้อ Kaspersky Internet Security ด้วยราคาถูก แถมไม่ต้องเจอ Black List ด้วย สนับสนุนของลิขสิทธิ์นิดนึง ตอนแรกๆ ก้กะว่าง่ายๆ ลบ Nod32 ออก แล้วก็ลง Kaspersky ก้ไม่น่าจะมีอะไร แต่พอผมลบ Nod32 ออกไปแล้ว แถม Restart อีก 1 ครั้ง กลับเข้ามาติดตั้ง Kaspersky ในระหว่างนั้นผมก็เจอหน้าต่างแบบนี้ เจอหน้าต่างเตือนว่าในเครื่องมี eset nod32 file on-access scanner ค้างอยุ่ให้ลบออกก่อน ไม่งั้นไม่ให้ติดตั้ง Kaspersky ลองหาอยู่หลายวิธีทั้งลฃบ Registry ใช้โปรแกรมลบ หลายวิธีก็ไม่ได้ผล สุดท้ายมาเจอหนทางสว่างด้วยวิธีนี้ครับ หลักการคือ เมื่อลบไม่ได้ ก็ข้ามมันไปเลยละกัน ...

วิธีการตั้งค่าให้ Firefox, Intetnet Explorer หรือ Google Chrome เป็น Browser ตัวหลักของเครื่อง

image-2047
  ปัญหานี้เกิดจากมีคนมาถามผมว่า เวลาเปิดไฟล์ เปิดเว็บ เปิดลิ้งค์ บน MSN หรือจากที่อื่นๆ มันดันไปเปิด Internet Explorer เอง อยากให้เปิดจาก Browser จะทำยังไงคำตอบคือ ต้องไปตั้งให้ Browser สักตัวบนเครื่องเป้นตัวหลักซะก่อนเช่น เครื่องผมมี Firefox 5 , Internet Explorer 9, Google Chrome 12 อยากให้ Firefox เป้นตัวหลักจะทำยังไงเอาเป้นว่า ผมบอกวิธีทั้ง 3 Browser เลยละกัน จะได้ไปตั้งกันบนเครื่อง ตามความชอบว่าอยากให้ตัวไหนเป็น Browser หลักของเครื่องอยากให้ Internet Explorer เป็นตัวหลัก- เปิด IE ไปที่เมนู Tools หรือรูปเฟือง แล้วเลือก Internet Options - ไปที่แท๊บ Programs ในส่วนของ Default Web Browser ให้เลือก Make ...
1 2 49